Vào lúc 6:30 sáng ngày 16/7/2026, PG&E đã bắt đầu gửi thông báo “thời tiết đã an toàn” (Weather All-Clear) cho hầu hết các quận nằm trong phạm vi của sự kiện Cắt điện vì An toàn Công cộng (PSPS) bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 15/7, cho phép các đội công tác bắt đầu tuần tra, kiểm tra các thiết bị điện để phát hiện hư hỏng do gió gây ra và thực hiện các sửa chữa cần thiết trước khi khôi phục điện một cách an toàn cho khách hàng.
PG&E dự kiến phần lớn khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự kiện PSPS sẽ được khôi phục điện vào chiều 16/7.
PG&E đã chủ động cắt điện vì lý do an toàn vào khoảng 12 giờ trưa Thứ Tư, ảnh hưởng đến khoảng 5.200 khách hàng tại 9 quận. Riêng tại quận Fresno và quận Merced, điều kiện thời tiết không đạt đến ngưỡng phải thực hiện PSPS, vì vậy khách hàng tại hai quận này không bị cảnh hưởng.
Việc kiểm tra hư hỏng được thực hiện bằng xe chuyên dụng, đi bộ và trực thăng.
Nếu phát hiện thiết bị bị hư hỏng, các đội công tác sẽ cô lập khu vực bị ảnh hưởng khỏi phần còn lại của hệ thống điện. Sau đó, những khu vực không bị ảnh hưởng có thể được khôi phục cấp điện trước.
Sau khi việc khôi phục điện hoàn tất, PG&E sẽ gửi thông báo đến khách hàng để xác nhận rằng nguồn điện đã được khôi phục.
